Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chương trình định cư mới nhằm thu hút các chủ doanh nghiệp đến với Canada

Chương trình định cư mới nhằm thu hút các chủ doanh nghiệp đến với Canada

 • Bộ trưởng Kenney công bố chương trình Start-Up Visa, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới
  Toronto, ngày 24 tháng 1 năm 2013 – Canada sẽ khởi động chương trình mới vào ngày 01 tháng 04 nhằm thu hút những doanh nhân tân tiến tới định cư, những người này sẽ tạo ra việc làm mới và kích thích tăng trưởng kinh tế – Theo công bố ngày hôm nay của Bộ trưởng Nhập cư, Quốc tịch và Đa văn hóa Jason Kenney

  Bộ trưởng Kenney nói: “Chương trình Start-Up Visa của chúng tôi sẽ giúp Canada trở thành điểm đến cho các doanh nhân tài năng nhất thế giới đến khởi nghiệp. Việc chiêu mộ các doanh nhân năng động từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp Canada duy trì khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.”

  Chương trình Start-Up Visa sẽ tạo liên kết giữa các doanh nhân nhập cư với các tổ chức thuộc khu vực tư nhân tại Canada – những người có kinh nghiệm làm việc với các doanh nhân khởi nghiệp và cũng là những người có khả năng cung cấp nguồn lực cần thiết. Chương trình là một phần trong chuỗi thay đổi của hệ thống nhập cư Canada để trở thành một hệ thống nhanh hơn, linh hoạt hơn và tập trung vào nhu cầu kinh tế của đất nước.

  Để giúp các chủ doanh nghiệp thể hiện tiềm năng và tối đa hóa tác động của họ lên thị trường lao động Canada, họ sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của một nhóm các nhà đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm Canada trước khi họ nộp hồ sơ cho chương trình Start-Up Visa. Ban đầu, Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) sẽ cộng tác với hai nhóm: Hiệp hội đầu tư mạo hiểm và vốn chủ sở hữu tư nhân Canada (CVCA) và Tổ chức vốn đầu tư quốc gia (NACO). Hai nhóm này sẽ xác định những thành viên nào trong hiệp hội của họ có đủ điều kiện tham gia chương trình. CIC cũng làm việc với Hiệp hội ươm mầm doanh nghiệp Canada để sớm thêm tên các vườn ươm doanh nghiệp vào danh sách các tổ chức đủ điều kiện.

  Ông Peter van der Velden, Chủ tịch của CVCA kiêm Tổng Giám đốc thành viên của Lumira Capital nói: “CVCA rất vui mừng được hợp tác với Chính phủ Canada cho sự ra mắt của Chương trình Start-Up Visa. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn thu hút các doanh nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới và giúp xây dựng các công ty tốt nhất ở Canada.”.

  Bà Michelle Scarborough, Chủ tịch Hội đồng quản trị của NACO phát biểu: “Chúng tôi vui mừng được là một phần của Chương trình Start-Up Visa. Nhờ hợp tác với CIC và nhóm các nhà đầu tư thành đạt trên khắp đất nước, sáng kiến ​​này sẽ tạo việc làm tại Canada và đưa Canada trở thành một lãnh đạo tiên phong trong đổi mới”.

  Chương trình Start-Up visa là chương trình đầu tiên của loại thị thực này và sẽ là một động lực mạnh mẽ để thu hút các cá nhân có tiềm năng lớn, những người sẽ có tác động thực sự vào nền kinh tế Canada. Bằng cách cấp cho các doanh nhân nhập cư thẻ thường trú nhân và  phương tiện tiếp cận ngay với một loạt các đối tác kinh doanh,  Canada sẽ tự khẳng định mình như một điểm đến của các doanh nhân mới khởi nghiệp. Xây dựng được mối liên  kết giữa các doanh nhân nhập cư tiên phong và các tổ chức  tư nhân đã thành lập là điều cần thiết cho sự thành công của cả nhà đầu tư và các doanh nhân trong việc xây dựng nên các công ty cạnh tranh trên toàn cầu và tạo việc làm tại Canada.

  Bộ trưởng Kenney kết luận: “Việc làm, tăng trưởng và thịnh vượng lâu dài vẫn là  những ưu tiên của Chính phủ Canada, và Chương trình mới Start-Up Visa này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ đổi mới và tinh thần kinh doanh trên thị trường lao động Canada”.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Hỏi Đáp: Bộ Quy tắc Kinh tế EB-5 [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • Danh mục nghề Skilled Trades Program [Ngày đăng: 06/04/2013]