Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chương trình mới Federal Skilled Trades bắt đầu nhận đơn từ hôm nay

Chương trình mới Federal Skilled Trades bắt đầu nhận đơn từ hôm nay

 • Ottawa, ngày 2 tháng 1 năm 2013 – Bộ trưởng Quốc tịch, Di trú và Đa văn hóa Jason Kenney thông báo về chương trình mới có tên Federal Skilled Trades (Định cư diện lao động có tay nghề chuyên môn của liên bang) bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày hôm nay.

  Ngài Bộ trưởng nói: “Chương trình mới này sẽ giải quyết được tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng ở một số vùng của Canada, và sẽ hỗ trợ cho nền kinh tế của đất nước. Những thay đổi này là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm xây dựng một hệ thống định cư nhanh và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế Canada. Đã từ lâu, nhiều người chủ sử dụng lao động tại Canada yêu cầu chính phủ có giải pháp nhằm thu hút  những lao động có chuyên môn mà họ cần để đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp của đất nước. Chúng tôi đã lắng nghe mối quan tâm của họ và đáp ứng bằng cách tạo ra chương trình này.”

  Trong năm đầu tiên của chương trình, CIC sẽ nhận đến 3,000 hồ sơ trong các ngành nghề cụ thể. Danh sách ngành nghề được thiết kế dựa trên nhu cầu của thị trường lao động hiện tại và đảm bảo rằng chương trình sẽ cung cấp cho nền kinh tế Canada một số lượng lớn người lao động có chuyên môn từ các ngành nghề khác nhau. Trong giới hạn 3,000, sẽ có 26 ngành nghề không có giới hạn về số lượng hồ sơ, và 17 ngành nghề bị hạn chế chỉ nhận 100 hồ sơ cho mỗi ngành nghề. Tổng cộng có 43 ngành nghề được liệt kê trong chương trình Federal Skilled Trades. Dự kiến thời gian xử lý hồ sơ là 12 tháng.

  Ngoài việc làm nghề được phép, các đương đơn của Chương trình Federal Skilled Trades phải thể hiện được rằng họ có kiến thức cơ bản về tiếng anh hoặc tiếng pháp tương ứng với cấp độ 5 CLB (Các cấp độ kỹ năng ngôn ngữ Canada) về kỹ năng nghe và nói, và cấp độ 4 CLB về kỹ năng đọc và viết. Yêu cầu này xuất phát từ tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ - yếu tố quyết định sự thành công của người nhập cư, cũng như vì các lý do về sức khỏe và an ninh. Cấp độ 4 của CLB được xem là cấp độ kỹ năng cơ bản trong khi những người có kỹ năng tương ứng cấp độ 5 có thể tham gia hiệu quả hơn vào các cuộc thảo luận về các chủ đề thường nhật trong cuộc sống.

  Các tiêu chí khác gồm: một xác nhận công việc có hiệu lực tại Canada hay một Chứng chỉ nghề nghiệp chuyên môn do một cơ quan của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cấp; có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề đó  tính trong khoảng thời gian 5 năm gần nhất; thỏa mãn các yêu cầu liên quan đến việc làm được nêu trong hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC), ngoại trừ các yêu cầu về  giấy phép mà chúng tôi sẽ xử lý  riêng.

  Bộ trưởng Kenney cho biết: “Chương trình Federal Skilled Trades là một công cụ hữu ích khác giúp cho các chủ sử dụng tại Canada có thể tìm được các lao động phù hợp với nhu cầu để xây dựng nền kinh tế tương lai của Canada”. “Chương trình lao động mới này, kết hợp với tất cả các thay đổi mà chúng ta đang áp dụng, sẽ giúp chúng ta hướng đến một hệ thống nhập cư hỗ trợ hiệu quả hơn cho sự tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng lâu dài của Canada”.

  Các mẫu đơn liên quan đến chương trình này được đăng trên trang web của CIC.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Hỏi Đáp: Bộ Quy tắc Kinh tế EB-5 [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • Danh mục nghề Skilled Trades Program [Ngày đăng: 06/04/2013]