Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Giới thiệu về Hộ chiếu điện tử

Giới thiệu về Hộ chiếu điện tử • Kể từ ngày 02 tháng 07 năm 2013, tất cả các hộ chiếu Canada mới là hộ chiếu điện tử gồm 36 trang, hay còn gọi là ePassports. Hộ chiếu điện tử Canada trông giống như một hộ chiếu thông thường nhưng có nhiều tính năng bảo mật mới mà làm cho hộ chiếu có nhiều khả năng chống trộm cao hơn. Những tính năng này bao gồm:

  - Một con chip điện tử gắn vào mặt sau nơi cất giữ thông tin cá nhân giống như trên trang 2 của hộ chiếu (trừ chữ ký), ảnh và tính năng bảo mật kỹ thuật số để chứng minh rằng hộ chiếu do Chính phủ Canada cấp. Hộ chiếu sẽ không còn giá trị nếu thông tin trên chip là giả mạo hoặc bị sửa đổi.

  - Hình ảnh mang tính biểu tượng và mới trên các trang bên trong kỷ niệm lịch sử cũng như văn hóa của chúng ta và được sử dụng như là tính năng bảo mật phụ.

  Đã được thử nghiệm và thực tế chứng minh

  Hơn 100 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Anh và Pháp, đã sử dụng ePassports trong nhiều năm mà không có bất cứ báo cáo nào về hỏng con chip. Thông qua một dự án thí điểm bắt đầu từ tháng 01 năm 2009, Cơ quan Hộ chiếu Canada đã cấp hơn 60.000 hộ chiếu ngoại giao và đặc biệt có chứa chip điện tử. Không có vấn đề nào được báo cáo.

  Trong trường hợp con chip hỏng thì hộ chiếu sẽ vẫn có giá trị.

  Bảo vệ thông tin của bạn

  Sau khi thông tin cá nhân của bạn lần đầu tiên được lưu trữ trên con chip điện tử của hộ chiếu, con chip bị khóa, ngăn chặn các thông tin bị giả mạo. Không có thông tin khác về bạn hay chuyến đi của bạn sẽ được lưu trữ trên e-chip cũng như mở nội dung hiện có để sửa đổi.

  Các thông tin trên e-chip không thể đọc được nếu hộ chiếu không được giữ trong bán kính 10 cm tính từ máy đọc hộ chiếu điện tử, cũng không thể mở sang trang 2 và khu vực máy đọc tự động đọc được trước tiên. Do đó, khó tin rằng dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên chip hộ chiếu điện tử có thể bị đọc mà bạn không biết.

  Tại các cửa khẩu được trang bị thiết bị đọc hộ chiếu điện tử, các hộ chiếu điện tử được đưa vào một máy quét mà đọc được trong phạm vi có thể đọc bằng máy, hay nói cách khác, cho phép các thông tin trên e-chip được đọc. Máy còn kiểm tra tính năng bảo mật khác, chẳng hạn như chữ ký riêng của quốc gia. Cơ quan ở biên giới không được trang bị thiết bị đọc hộ chiếu điện tử sẽ tiếp tục kiểm tra hộ chiếu du lịch như họ vẫn làm hiện nay, xem xét tính năng bảo mật khác, chẳng hạn như hình ảnh ba chiều.

  Một quy trình minh bạch

  Con chip này sẽ chỉ chứa các thông tin cá nhân được ghi lại trên trang 2, hình ảnh của bạn và chữ ký của Chính phủ Canada. Không có thêm thông tin nào về bạn hay chuyến đi của bạn sẽ được lưu trữ trên chip. Những người Canada muốn xác minh các thông tin được lưu trữ trên e-chip của họ có chính xác không có thể làm như vậy bằng cách truy cập một trong 34 văn phòng Hộ chiếu của Canada.

  Để biết thêm thông tin về hộ chiếu điện tử, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại http://www.passportcanada.gc.ca/eppt/index.aspx?lang=eng.

  Nguồn CIC


 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Hỏi Đáp: Bộ Quy tắc Kinh tế EB-5 [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • Danh mục nghề Skilled Trades Program [Ngày đăng: 06/04/2013]