Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Quy định và thủ tục nhập cư mới vào Quebec sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2013

Quy định và thủ tục nhập cư mới vào Quebec sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2013




  • Kể từ ngày 1/8/2013, nhiều thay đổi liên quan đến quy định và thủ tục nhập cư sẽ được thực hiện.
    Những quy định mới đã được thông qua liên quan đến quy trình nhận và xử lý một số đơn xin Chứng nhận lựa chọn Quebec (CSQ) của các lao động có trình độ, nhà đầu tư, doanh nhân và lao động tự do. Những quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8/2013 đến ngày 31/03/2014.
    Điểm số về kỹ năng ngôn ngữ trong thang điểm lựa chọn ứng viên cũng được sửa đổi.
    Cuối cùng, một danh sách mới về các lĩnh vực đào tạo sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/8/2013.
    Chúng tôi xin mời bạn tham khảo thông tin dưới đây để biết liệu những quy định mới này có áp dụng cho trường hợp của bạn không.
    Lao động dài hạn
    Số lượng đơn tối đa.

    Bộ Nhập cư sẽ nhận tối đa 20 000 đơn xin CSQ mới trong khuôn khổ Chương trình lao động có trình độ, khi đủ số lượng thì các đơn đã nhận sẽ bị trả lại.
    Số lượng đơn tối đa này sẽ không liên quan đến bạn nếu:
    •    Bạn nộp đơn theo Chương trình Kinh nghiệm Quebec;
    •    Bạn có Đề nghị làm việc hợp lệ;
    •    CIC đã thông báo rằng họ chấp nhận xử lý đơn xin PR của bạn tại Canada;
    •    Bạn là cư dân tạm trú và có đủ điều kiện nộp đơn xin CSQ.
    Thứ tự ưu tiên xử lý hồ sơ
    Kể từ ngày 1/8/2013, các đơn sẽ được xử lý theo thứ tự sau:
    •    Đơn của ứng viên nộp theo  Chương trình Kinh nghiệm Quebec;
    •    Đơn của ứng viên có Đề nghị làm việc hợp lệ;
    •    Đơn của ứng viên đạt điểm theo tiêu chí Lĩnh vực đào tạo;
    •    Đơn của lao động dài hạn.
    Kỹ năng ngôn ngữ
    Nếu bạn nộp đơn trong khuôn khổ Chương trình lao động có trình độ, bạn nên biết rằng:
    •    Sự điều chỉnh thang điểm lựa chọn đối với kỹ năng tiếng Pháp đã được sửa đổi. Trình độ ngoại ngữ yêu cầu để đạt điểm theo tiêu chí Kỹ năng ngôn ngữ sẽ tăng lên;
    •    Trình độ trung cấp nâng cao sẽ là ngưỡng tối thiểu để tính điểm kỹ năng tiếng Pháp của bạn;
    •    Hai điểm sẽ được cộng cho đương đơn chính trong kỹ năng viết tiếng Pháp.
    Nếu bạn nộp đơn trong khuôn khổ Chương trình Kinh nghiệm Quebec:
    •    Trình độ nói tiếng Pháp được yêu cầu sẽ tăng :
    o    Nếu bạn chọn chứng minh trình độ tiếng Pháp của mình qua một bài kiểm tra chuẩn thì trình độ được yêu cầu sẽ là trung cấp nâng cao.
    o    Nếu bạn chọn chứng minh trình độ tiếng Pháp của mình qua học vấn thì bạn phải hoàn thành ít nhất ba năm học tiếng Pháp ở trung học phổ thông và hai năm sau THPT.
    Hãy lưu ý rằng từ bây giờ, đối với các sinh viên, đơn xin CSQ sẽ phải nộp trong vòng 36 tháng sau khi kết thúc chương trình học.
    Lĩnh vực đào tạo
    Danh sách lĩnh vực đào tạo của năm 2013 phản ánh góc nhìn về thị trường lao động Québec đối với người nhập cư.
    Nhà đầu tư
    Số lượng đơn tối đa

    Bộ Nhập cư sẽ chấp nhận tối đa là 1750 đơn xin CSQ theo chương trình Đầu tư, với tối đa là 1200 đơn cho mỗi quốc gia, nếu đủ số lượng cho phép, đơn xin đã nhận sẽ được gửi trả lại cho ứng viên.
    Số lượng đơn tối đa này sẽ không cần thiết đối với bạn nếu:
    •    Tiếng Pháp của bạn ở trình độ trung cấp nâng cao được chứng minh qua một bài thi đã được chuẩn hóa.
    Lịch trình chi phí mới
    Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2013, bạn phải nộp khoản phí là 10.000 đô la cho quá trình xem xét đơn xin CSQ của bạn. Vì khoản phí này đã bao gồm phí cho toàn bộ hồ sơ của bạn, cho nên các thành viên trong gia đình không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.
    Trình tự ưu tiên trong quá trình xử lý đơn
    Bạn có thể nộp đơn bất kỳ lúc nào nếu bạn có trình độ Tiếng Pháp trung cấp nâng cao được chứng minh qua một bài thi đã được chuẩn hóa.
    Phương thức nộp đơn
    Bạn phải nộp đơn theo phương thức sau đây:
    •    Đơn của bạn phải được nhận trong thời gian từ 1 tháng 8 đến 16 tháng 8 năm 2013, và chỉ gửi qua đường bưu điện.
    •    Trình tự ưu tiên cho việc xử lý đơn đã nhận sẽ được xác định theo rút thăm ngẫu nhiên.
    •    Bạn chỉ có thể nộp một đơn.
    Doanh nhân và lao động tự do (self-employed workers)
    Số lượng đơn tối đa

    Bộ sẽ chấp nhận tối đa là 500 đơn xin CSQ theo chương trình Doanh nhân và lao động tự do, khi đủ số lượng cho phép, đơn xin đã nhận sẽ được gửi trả lại ứng viên.
    Kiến thức ngôn ngữ
    Nếu bạn nộp đơn theo chương trình Doanh nhân:
    •    Trình độ trung cấp nâng cao sẽ là ngưỡng tối thiểu để tính điểm cho kỹ năng giao tiếp và viết tiếng Pháp;
    •    Điều chỉnh mới này sẽ chỉ áp dụng với đương đơn chính.
    Nếu bạn nộp đơn theo Chương trình Lao động tự do:
    •    Trình độ trung cấp nâng cao sẽ là ngưỡng tối thiểu để tính điểm cho kỹ năng giao tiếp và viết tiếng Pháp;
    •    Điều chỉnh mới sẽ áp dụng cho cả đương đơn chính (cả giao tiếp và viết) và vợ/chồng (chỉ giao tiếp).

    Nguồn: Quebec Immigration
  • Xem thêm

    icon_tinnew
  • Hỏi Đáp: Bộ Quy tắc Kinh tế EB-5 [Ngày đăng: 06/04/2013]
  • icon_tinnew
  • Danh mục nghề Skilled Trades Program [Ngày đăng: 06/04/2013]