Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

USCIS - Luật sư về di trú thừa nhận đưa hối lộ cho một quan chức nhập cư

USCIS - Luật sư về di trú thừa nhận đưa hối lộ cho một quan chức nhập cư
 • Khách hàng cũng thừa nhận về tội giả mạo nhập cư


  Baltimore – Ngày 13 tháng 12 năm 2013, Luật sư về di trú Kiran Dewan, 59 tuổi tại Woodbine, Maryland, thừa nhận đã đưa hối lộ và một trong những khách hàng của hắn, Mohammad Khan, 58 tuổi ở Baltimore, cũng thừa nhận tội giả mạo nhập cư.

  Lời thú tội trên được ông Rod J. Rosenstein-Công tố viên bang Maryland; Điều tra viên William Winter của Cơ quan Điều tra An Ninh Nội địa Hoa Kỳ (Homeland Security Investigations (HSI) thuộc Cơ quan Kiểm soát Hải quan và Di trú Hoa Kỳ (U.S. Immigration and Customs Enforcement - ICE); James W. Johnson – Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Baltimore; và Gregory Collett-Giám đốc Văn phòng Cơ quan Quốc tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) tại Baltimore công bố.

  “Các luật sư về di trú giữ vai trò trong lòng tin của công chúng và thật hỗn loạn khi ai đó lừa gạt chính hệ thống mà họ làm việc vì lợi ích cá nhân của họ”, ông William Winter - điều tra viên của HSI ở Baltimore cho biết. Giả mạo giấy tờ và quyền lợi phương hại nghiêm trọng an ninh quốc gia và lợi dụng hệ thống nhập cư hợp pháp của Mỹ. Nếu ai đó đang cố gắng giành lấy quyền lợi di trú hoặc tiếp tay cho gian lận, người đó sẽ bị phát hiện, bắt giữ hoặc phải chịu trách nhiệm vì hành động của mình.”

  Dewan điều hành Văn Phòng Luật Dewan và Cộng sư, P.C., ở 7100 Security Blvd., Windsor Mill, Maryland. Hắn tự nhận có kinh nghiệm xử lý các vấn đề nhập cư và là kế toán công đã được chứng nhận (certified public accountant).

  Theo bản cáo trạng, từ tháng 3 năm 2011 đến tháng 5 năm 2013, Dewan đã thông đồng với khách hàng của mình là Khan, Narayan Thapa, và Amjad Israr hối lộ một quan chức nhập cư, người sẵn sàng vì tiền sẽ cung cấp các giấy tờ và quyền lợi di trú mà cho phép những khách hàng của hắn sống và làm việc hơp pháp ở Mỹ. Dewan và khách hàng của mình không biết rằng, vị quan chức nhập cư đó là một điều tra viên dưới vỏ bọc một viên chức. Khách hàng của Dewan trả 170,000$ tiền mặt cho Dewan để hối lộ “vị viên chức” kia, trong đó Dewan giữ lại 50,000$. Đổi lại, quan chức đó sẽ cấp thẻ xanh cho những khách hàng trên.

  Ngoài ra, vào tháng 3 năm 2011, Dewan ra giá 5,000$ để viên chức đó trục xuất một công dân nước ngoài khỏi Mỹ. Dewan sợ rằng người đó sẽ thành lập một công ty kế toán và cạnh tranh với Dewan. Viên chức đó đã giả vờ ban hành một thông báo trục xuất mặc dù trên thực tế USCIS đã ban hành thông báo này rồi. Dewan đã đưa hối lộ số tiền 5,000$ này vào tháng 5 năm 2011.

  Vào mùa thu năm 2011, Dewan ra giá 5,000$ khác cho viên chức đó để rút ra và thêm giấy tờ khác vào hồ sơ lưu trữ tại USCIS của công dân kia. Dewan giải thích là trước đó hắn đã nộp tờ khai thuế giả cho USCIS để lấy visa làm việc cho người công dân nước ngoài kia và muốn những tờ khai thuế đó được thay bằng những tờ khai thuế mới. Tháng 11, viên chức đó giả vờ trả lại tờ khai thuế được yêu cầu nộp và Dewan đã đưa hối lộ 5,000$. Năm 2012, Dewan khoa trương về việc thiết lập cách thức chuyển tiền Hawala ở nước ngoài để chuyển số tiền được cho là hối lộ của viên chức kia. Hawala cho phép một cá nhân chuyển tiền thông qua các mối liên hệ cá nhân, mà không do chính phủ kiểm soát như tiền chuyển qua các dịch vụ chuyển tiền hoặc qua ngân hàng. Dewan cho biết trước đó hắn đã sử dụng cách thức Hawala đối với các khách hàng khác, bao gồm cả lần chuyển 400,000$ từ nước ngoài cho hắn.

  Dewan đối mặt với mức án tối đa 15 năm tù và nộp phạt 250,000$ vì tội hối lộ. Thẩm phán William D. Quarles Jr. dự định tuyên án Dewan lúc 9:30 sáng ngày 6 tháng 3 năm 2014

  Khan, công dân Pakistan sống tại Baltimore, điều hành nhà hàng Pizza City ở Brooklyn Park, Maryland, đối mặt với mức án tối đa 10 năm tù và nộp phạt 250,000$ vì tội giả mạo nhập cư. Thẩm phán Quarles dự định tuyên án Khan lúc 1h chiều ngày 25 tháng 2 năm 2014.

  Amjad Israr, 46 tuổi, công dân Pakistan sống ở Cheshire, Connecticut, người điều hành nhiều cửa hàng tiện ích ở Connecticut, thừa nhận hối lộ một quan chức nhập cư nhằm mục đích lấy visa thường trú vĩnh viễn hợp pháp (thẻ xanh) và các giấy tờ cho phép làm việc. Thẩm phán Quarles tuyên án Israr 15 năm tù vào ngày 20 tháng 9 năm 2013.

  Ông Rod J. Rosenstein tuyên dương việc làm của Cơ quan Điều tra An Ninh Nội địa Hoa Kỳ HIS tại Baltimore, Sở Cảnh sát Baltimore và Văn phòng USCIS tại Baltimore trong cuộc điều tra này. Ông Rosenstein cũng cám ơn các Trợ lý Công tố viên Harry M. Gruber và Gregory R. Bockin, những người truy tố vụ việc trên.

  Nguồn USCIS
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Hỏi Đáp: Bộ Quy tắc Kinh tế EB-5 [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • Danh mục nghề Skilled Trades Program [Ngày đăng: 06/04/2013]