Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Mạng lưới trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ được phân bố toàn cầu

Mạng lưới trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa sẽ được phân bố toàn cầu

 • Ottawa, 31/01/2012 – Chính phủ Canada dự kiến sẽ mở rộng và chuẩn thức hóa mạng lưới trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa (VAC) trên phạm vi toàn cầu, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Jason Kenney thông báo hôm nay.

  “Mục đích của chúng tôi là để có được mạng lưới VAC toàn cầu, một là thống nhất mạng lưới trên toàn cầu và các dịch vụ được chuẩn hóa ở tất cả các văn phòng tiếp nhận hồ sơ,’’ Bộ trưởng Kenney cho biết. “Với phương pháp này, dù bạn ở đâu trên thế giới thì bạn vẫn nhận được chất lượng dịch vụ giống nhau tại tất cả các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa.”

  Các cơ quan dịch vụ khách hàng tại VAC luôn sẵn lòng giải đáp bằng các ngôn ngữ địa phương về việc điền vào các mẫu đơn như thế nào, đồng thời đảm bảo rằng các mẫu đơn đều được hoàn tất. Họ không có vai trò trong tiến trình đưa ra quyết định và đặc biệt không được phép đưa ra bất cứ lời khuyên nào cho người làm đơn. Tuy nhiên, kể từ năm 2000, các trung tâm VAC đã giúp đỡ cung cấp những hỗ trợ hành chính tới những người nộp đơn xin nhập cư và xin visa trước, trong và cả sau khi đơn của họ được Văn phòng visa của Bộ nhập cư xem xét. Bằng cách làm cho tiến trình giữa người làm đơn và văn phòng visa đơn giản và hiệu quả nhất có thể, VAC đã giúp Canada ngày càng trở thành điểm đến yêu thích của cư dân toàn cầu.

  Mô hình mới này cũng sẽ cung cấp các dịch vụ chuẩn tại cả những khu vực có số lượng đơn thấp và khu vực có số lượng đơn cao nhằm đảm bảo tính nhất quán trên toàn cầu. Thông qua mô hình toàn cầu này, CIC có thể mở thêm các trung tâm VAC tại các khu vực trước đó chưa có. Việc cải thiện dịch vụ này đồng nghĩa với việc những người nộp đơn không phải hao tốn thời gian và tiền bạc để đến tận văn phòng visa nếu họ chọn cách sử dụng trung tâm VAC gần nhà.

  Một yêu cầu đề xuất (RFP) đã được đưa ra ngày hôm nay trên MERX và sẽ được xem xét trong 40 ngày. Mục đích của RFP nhằm mở ra một cuộc đấu thầu hợp đồng toàn cầu này tới các nhà thầu, những người sẽ thiết kế và thực hiện các dịch vụ hỗ trợ hành chính chủ đạo tại VAC, trong đó bao gồm một số khả năng lưu giữ sinh trắc học.

  “Khi chúng tôi tiến tới bắt đầu áp dụng nhận dạng sinh trắc học vào năm 2013, đảm bảo rằng những người nộp đơn đã nhận dạng sinh trắc học sẽ được xem xét trước tiên. Các trung tâm VAC chính là chiếc chìa khóa nhằm hỗ trợ việc thực hiện nhận dạng sinh trắc học trong chương trình nhập cư của Canada thông qua cung cấp số lượng người nộp đơn nhiều hơn khi mở ra nhiều trung tâm hơn.” Bộ trưởng Kenney thông báo.

  Hiện CIC có 60 trung tâm VAC tại 41 quốc gia. Theo mô hình VAC toàn cầu mới này, từ nay đến năm 2014, CIC dự kiến số trung tâm VAC sẽ lên tới con số 150.

  Nguồn: CIC
 • Xem thêm