Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Bộ trưởng Kenney giới thiệu biện pháp hạn chế gian lận hôn nhân

Bộ trưởng Kenney giới thiệu biện pháp hạn chế gian lận hôn nhân

 • Toronto, 02/03/2012 – Chính phủ Canada đã đưa ra khoảng thời gian ngưng quyền bảo lãnh nhằm tiếp tục tăng cường biện pháp ngăn chặn tình trạng sử dụng kết hôn giả để làm công cụ đến Canada, Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Canada Jason Kenney thông báo hôm nay.

  Thay đổi này đã bắt đầu có hiệu lực nghĩa là vợ (chồng) hoặc người hôn phối được bảo lãnh sang sẽ phải đợi 5 năm kể từ ngày họ chính thức nhận được thẻ thường trú nhân tại Canada thì mới được phép bảo lãnh cho một người vợ (chồng) hay người hôn phối mới. Tính đền thời điểm này, vợ (chồng) hoặc người hôn phối được bảo lãnh đến Canada như một thường trú nhân có thể chia tay với người bảo lãnh của họ và bảo lãnh cho một người hôn phối khác trong khi người bảo lãnh cũ của họ vẫn phải chịu trách nhiệm về tài chính cho họ trong 3 năm sau đó.

  “Tôi đã tổ chức các buổi họp tại các thị trấn trên khắp cả nước để lắng nghe ý kiến từ những nạn nhân của nạn gian lận hôn nhân” Bộ trưởng Kenney cho biết. “Ngoài nỗi đau vì bị nói dối và bị lừa gạt, bọn họ còn rất giận dữ. Họ cảm thấy rằng mình như một công cụ bị lợi dụng để người đó tới được Canada. Chúng tôi đang đưa ra các biện pháp ngăn chặn vì việc nhập cư vào Canada không nên được thực hiện dựa trên sự lừa dối.”

  Trong bài phát biểu hôm nay của Bộ trưởng Kenney còn có sự tham dự của các đại diện thuộc Tổ chức chống gian lận nhập cư Canada (CAIF). “Chúng tôi rất hoan nghênh tán thành những đề xuất cải cách của Bộ trưởng Jacson Kenney trong việc ngăn chặn tình trạng gian lận hôn nhân. Những biện pháp này sẽ tích cực bảo vệ tính toàn vẹn hệ thống nhập cư của chúng ta.” Chủ tịch CAIF- ông Sam S. Benet nhận xét.

  Bảo lãnh người hôn phối bị lạm dụng khi một người bắt đầu một mối quan hệ - ví dụ như kết hôn hay một mối quan hệ được pháp luật công nhận nhằm lách luật nhập cư Canada. Để giải quyết vấn đề này, Bộ trưởng đã tổ chức các buổi tham vấn trực tuyến vào mùa thu năm 2010 nhằm tập hợp ý kiến của công chúng về việc giải quyết tình trạng gian lận hôn nhân như thế nào.

  “Hầu hết mọi người tham gia vào buổi tham vấn đều bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng gian lận hôn nhân đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng tới hệ thống nhập cư của chúng ta. Chính phủ chúng ta đã lắng nghe những chia sẻ từ những nạn nhân của gian lận hôn nhân cũng như quan điểm của toàn thể người dân Canada, đồng thời đưa ra các biện pháp nhằm giảm bớt tình trạng gian lận hôn nhân và lợi dụng hệ thống nhập cư thông thoáng của Canada.” Bộ trưởng Kenney nói thêm.

  Việc ngăn chặn tình trạng bảo lãnh như vậy phù hợp với những quy định tương tự được Úc, Niu Dilân và Mỹ áp dụng.

  Đề xuất đưa ra thời gian ngưng quyền bảo lãnh 5 năm đã được công bố trước đó trên tờ Canada Gazette hôm 02/04/2011 và được dành riêng 30 ngày sau đó để trưng cầu dân ý. Thay đổi này chính thức có hiệu lực và được đăng chính thức trên trang web của Bộ Công dân và Nhập cư Canada vào ngày 02/03/2012, sau đó sẽ được đăng trên Phần 2 của tờ Canada Gazette vào ngày 14/03/2012.

  Để thấy rằng việc ngăn chặn tình trạng gian lận hôn nhân là đặc biệt nghiêm trọng, CIC cũng dự kiến đưa ra một số biện pháp. Ví dụ, ngoài thời gian ngưng quyền bảo lãnh, đợt tham vấn công chúng sắp tới dự kiến sẽ bắt đầu trong những tuần tiếp theo về đề xuất thẻ thường trú nhân có điều kiện. Đề xuất này đã được đăng trên Canada Gazette ngày 26/03/2011 nhằm ngăn tình trạng có những người lợi dụng quan hệ để nhanh chóng trở thành thường trú nhân của Canada mà không có ý định chung sống với người bảo lãnh cho họ.

  Thêm vào đó, điều luật xử phạt những chuyên gia tư vấn quanh co đã có hiệu lực kể từ tháng 6 năm 2011; và mùa xuân năm ngoái, CIC cũng đã tung ra chiến dịch chống gian lận, chiến dịch này sẽ được tái áp dụng trong tháng này. Trong chiến dịch sẽ có một đoạn video ngắn cảnh báo mọi người để không bị lừa vào gian lận hôn nhân. Đoạn video cũng có đường link tới website của CIC nhằm tìm hiểu xem làm thế nào để nhập cư hợp pháp vào Canada.

  Tin ngày 02/03/2012
  Nguồn: http://vncic.com/
 • Xem thêm