Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Ngân sách 2012-2013: Nhập cư vào Québec, lao động có trình độ sẽ phải trả thêm 344 đô la

Ngân sách 2012-2013: Nhập cư vào Québec, lao động có trình độ sẽ phải trả thêm 344 đô la

 • Nhằm mục đích tăng thu ngân sách, Chính phủ của Jean Charest sẽ áp dụng nguyên tắc “chia sẻ công bằng” đối với những người nhập cư. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, các lao động muốn nhập cư tại Québec sẽ chịu mức phí tăng đến 85%.

  Theo tài liệu ngân sách được Bộ trưởng Tài chính Raymond Bachand đệ trình hôm thứ ba, chi phí cho một đơn xin Chứng nhận lựa chọn CSQ sẽ tăng gần gấp đôi, từ 406 lên 750 đô la một người. Số tiền này về sau sẽ được chỉ số hóa hàng năm “theo các phương thức đã được chính phủ quy định trong chính sách tài trợ các dịch vụ công.

  Chính phủ đưa ra giải thích rằng “mức tăng này tương ứng với chi phí hiện tại” về xử lý hồ sơ nhập cư. Mức tăng này cũng giúp tài trợ cho việc tuyển dụng lao động bổ sung của Bộ Nhập cư và Cộng đồng văn hóa. Như vậy, mục tiêu cuối cùng là “làm tăng thêm số lượng đơn được xử lý” và gián tiếp làm giảm thời hạn xử lý hiện đang tăng trong những tháng vừa qua.

  Theo Chủ tịch Hiệp hội luật sư về định cư của Québec, Dan Bohbot, có 85 000 hồ sơ nhập cư đang chờ xử lý tại Québec, thời gian giải quyết lượng hồ sơ này tương đương với bốn năm làm việc.

  Hỗ trợ hơn nữa cho người nhập cư.
  Mặc dù tăng phí nhưng chính phủ vẫn muốn tiếp tục tiếp nhận người nhập cư để “giải quyết thách thức về già hóa dân số và giảm sự khan hiếm nguồn lao động. Tuy nhiên, chính phủ cũng muốn thúc đẩy sự hòa nhập nghề nghiệp của những người mới đến; tỷ lệ thất nghiệp cao hơn hẳn tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động lao động nói chung”.

  Với triển vọng này, trong vòng ba năm tới, Québec sẽ đầu tư hơn 27 triệu đô la cho các chương trình khác nhau nhằm hỗ trợ những người nhập cư trên chặng đường hội nhập công việc của họ.
  Tin ngày 27/03/2012
 • Xem thêm