Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada thông báo dự định triển khai chương trình mới dành cho các lao động có trình độ.

Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada thông báo dự định triển khai chương trình mới dành cho các lao động có trình độ.

 • Calgary, ngày 10 tháng 4 năm 2012- Để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực của Canada trong các lĩnh vực xây dựng, tài nguyên thiên nhiên và các ngành công nghiệp tương tự, Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada, Jason Kenney hôm nay đã thông báo một số dự án nhằm tạo thuận lợi cho các lao động có trình độ nhập cư vào Canada.

  Đây là thông báo mới nhất trong hàng loạt các thông báo của Bộ trưởng Kenney nhằm thay đổi hệ thống nhập cư của Canada và từ đó phát triển thành một hệ thống nhập cư nhanh và mềm dẻo, chú trọng vào các vấn đề về việc làm, tăng trưởng và thịnh vượng.

  Ông Jason Kenney, Bộ trưởng Nhập cư, Quốc tịch và Đa văn hóa Canada tuyên bố "Chính phủ Canada thừa nhận nước này đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong một số nghề chuyên môn" . Đây chính là lý do chúng tôi phải đưa ra một số giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề mang tính quốc gia này.

  Trong khuôn khổ của Chương trình lao động có trình độ liên bang (PTQF) đã được hiện đại hóa, và sẽ được triển khai sau trong năm năm nay, CIC dự định thành lập một chương trình riêng biệt và đơn giản hóa hơn dành cho các lao động có trình độ. Các nghề chuyên môn bao gồm một số nghề trong ngành công nghiệp xây dựng, vận tải, sản xuất và dịch vụ. Canada hiện đang rất cần những lao động có trình độ, đặc biệt trong các ngành tài nguyên thiên nhiên và xây dựng.

  Hiện nay, những người xin nhập cư theo diện có trình độ liên bang được đánh giá dựa trên thang điểm 100 với số điểm đạt là từ 67 trở lên. Bảng đánh giá này chú trọng đến kiến thức về ngôn ngữ chính thức, học vấn, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi của ứng viên nếu các ứng viên có một công việc tại Canada (công việc riêng) và khả năng thích ứng toàn cầu (chia điểm cho các tiêu chí như lao động hoặc học tập trước đây tại Canada, học vấn của chồng/vợ và bố mẹ tại Canada).

  Một số tiêu chí trong bảng đánh giá các đơn xin nhập cư theo diện có trình độ liên bang, chẳng hạn số năm học, đã tạo thuận lợi cho các chuyên gia nghề nghiệp và các nhà quản lý hơn các nghề nghiệp chuyên môn và vì thế những người có trình độ chỉ chiếm 3% trong tổng số các đơn xin nhập cư vào Canada theo diện có trình độ liên bang. Trong các tham vấn của CIC về hiện đại hóa chương trình PTQF vào năm ngoái, các nhân viên xử lý hồ sơ đã thống nhất rằng những thay đổi này là cần thiết để giúp lao động có trình độ dễ tiếp cận chương trình hơn.

  Chương trình Các nghề chuyên môn của PTQF được đề xuất sẽ đánh giá lao động có trình độ theo các tiêu chí hướng đến thực tế của họ, đồng thời chú trọng vào quá trình đào tạo thực tiễn và kinh nghiệm nghề nghiệp hơn là giáo dục mang tính hình thức. Làn sóng mới về các nghề nghiệp chuyên môn sẽ giúp tránh được một số vướng mắc trong bảng đánh giá điểm truyền thống. Tuy nhiên, các ứng viên nộp đơn theo diện có trình độ sẽ đáp ứng được những yêu cầu về ngôn ngữ tối thiểu, do ngôn ngữ có tầm quan trọng như yếu tố quyết định sự thành công của người nhập cư.

  Bộ trưởng Kenney tuyên bố
  : "Chính phủ Canada vẫn tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng lâu dài của đất nước. Thu hút các lao động có trình độ là việc làm rất quan trọng để duy trì đà phát triển kinh tế của Canada".

  Nếu được thông qua và chương trình PTQF được xem xét thì các thông tin khác về chương trình nghề chuyên môn trong năm 2012 sẽ được công bố sau. Các thay đổi bổ sung cho quy định của chương trình PTQF cũng sẽ được công bố đúng lúc trên Thời báo Canada.

  Tin ngày 10/4/2012
 • Xem thêm