Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Bài phát biểu của Bộ trưởng Kenney và Toews về vấn đề nhập cư bất hợp pháp

Bài phát biểu của Bộ trưởng Kenney và Toews về vấn đề nhập cư bất hợp pháp

 • Ottawa, ngày 19 tháng 6 năm 2012-  Ngài Vic Toews, Bộ trưởng Bộ Công an và Ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa, sau bài phát biểu đã có lời khen ngợi đến Cơ quan Hải quan Canada trong việc giảm thiểu số người nhập cư bất hợp pháp tại Montréal và Winnipeg.

  Cùng ngày, tại tòa án ở Montréal, Cơ quan biên mậu Canada – CBSA đã tuyên bị cáo Carol Massoud với 61 tội danh theo Đạo luật Bảo vệ Di trú và Tị nạn (IRPA) và Bộ luật hình sự, trong đó có hoạt động tiếp tay cho các cá nhân nhằm làm thay đổi mục đích di trú đến Canada, đồng thời tịch thu số tài sản phạm pháp. Tuần trước, tại Winnipeg,  Bradley Jacobson và Kendall Schmidt, cư dân nhập cư bất hợp pháp đã bị cáo buộc tương ứng với 23 tội danh và 8 tội danh theo đạo luật IRPA và Bộ luật hình sự.

  Bộ trưởng Toews nói: "Vấn đề nhập cư bất hợp pháp đang tạo ra một vết ố trong dịch vụ di trú của chúng ta. Có rất nhiều người đến đất nước này đang tìm kiếm đại diện hợp pháp để hỗ trợ họ trong việc nhập cư - và tôi tán dương Cơ quan Hải quan Canada vì những nỗ lực trong việc ngăn chặn vấn đề nhập cư bất hợp pháp"

  Bộ trưởng Kenney nói: “CBSA được vinh danh cho những nỗ lực không ngừng trong việc điều tra các trường hợp nhập cư bất hợp pháp". "Canada có hệ thống nhập cư lớn nhất thế giới, nhưng sự hào phóng đó không giang tay chào đón những kẻ lừa đảo, những người có ý định lợi dụng lợi thế đó. Chính vì vậy, chính phủ chúng tôi kiên quyết bắt và trừng phạt hoạt động tư vấn nhập cư bất hợp pháp. "

  Bill C-35, có hiệu lực từ tháng sáu năm ngoái. Sẽ là hoạt động phạm pháp nếu người làm hồ sơ tư vấn nhập cư không phải là người đại diện được cấp phép của Hội Đồng tư vấn nhập cư Canada. Bill C-35  tăng hình phạt và tiền phạt đối với những đại diện trái phép và giúp chính phủ điều chỉnh cách thức làm việc của các chuyên gia tư vấn nhập cư.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm