Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chính phủ Canada công bố Đạo luật loại bỏ nhanh tội phạm nước ngoài

Chính phủ Canada công bố Đạo luật loại bỏ nhanh tội phạm nước ngoài

 • Ottawa, ngày 20 tháng 06 năm 2012- Ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa đã công bố đẩy nhanh tiến độ giải quyết bọn tội phạm nước ngoài và tăng cường an toàn, an ninh của Canada.

  “Chính phủ của Thủ tướng Harper sẽ đặt dấu chấm hết đối với bọn tội phạm nước ngoài-những kẻ lợi dụng quyền chống án lâu dài để trì hoãn việc rời khỏi Canada và trong suốt thời gian đó, họ lại tiếp tục làm hại nhiều người Canada vô tội”. Ngài Kenney nói: “Đất nước Canada luôn chào đón mọi người ở khắp nơi trên thế giới nhưng sẽ không bao giờ dung nạp bọn tội phạm và những kẻ lừa đảo lợi dụng chính sách mở rộng định cư của chúng ta”.

  Đạo luật này tập trung vào 3 điểm chính như:
  1. Giúp Chính phủ dễ dàng hơn trong việc loại bỏ tội phạm nguy hiểm nước ngoài;
  2. Ngăn chặn từ đầu những kẻ có ý đồ gây hại cho đất nước.
  3. Dỡ bỏ rào cản đối với những người thật sự muốn đến Canada.

  Thông qua Đạo luật này, Chính phủ đã đưa ra cam kết đẩy nhanh tiến trình trục xuất tội phạm bị kết án bằng cách hạn chế đối tượng được hưởng lợi từ chính sách kháng cáo của chính phủ. Điều này sẽ rút ngắn thời gian ở lại Canada (nhiều nhất 14 tháng) và hạn chế cơ hội gây thêm án của họ tại Canada.

  Một thay đổi khác trong dự luật là sẽ đảm bảo rằng tất cả những người nước ngoài vi phạm về an ninh, nhân quyền quốc tế, hoặc phạm tội có tổ chức sẽ không được hưởng chính sách nhân đạo của chính phủ và sẽ bị trục xuất không trì hoãn. Sự thay đổi này phù hợp với chính sách bảo vệ an toàn nơi cư trú của chính phủ.

  Các sửa đổi khác theo Đạo luật Bảo vệ Di trú và Tị nạn (IRPA) nhằm bảo vệ an toàn và an ninh cho người Canada là thành lập một cơ quan ngang bộ có thẩm quyền từ chối nhập cảnh tạm thời đối với một số trường hợp đặc biệt và tăng hình phạt đối với những người có ý đồ lừa đảo.

  Ngược lại, luật này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh tạm thời của những người trước đây đã bị từ chối vì một trong những người thân của họ không đảm bảo an ninh, chẳng hạn như sức khỏe có vấn đề.

  Bộ trưởng Kenney nói:
  "Đây là những biện pháp mạnh nhưng công bằng. Chúng ta muốn có một hệ thống nhập cư rộng mở cho những người thật sự muốn vào Canada đồng thời ngăn cản sự xâm nhập của bọn tội phạm nước ngoài muốn lợi dụng chính sách mở rộng này.”

  Những sửa đổi này sẽ được cập nhật trong Đạo luật Bảo vệ người Tị nạn, Định cư và trong chương trình nhập cư của chúng tôi, những biện pháp mới này sẽ được bổ sung vào Đạo luật Bảo vệ Hệ thống Di trú Canada cũng như Kế hoạch Hành động về Cạnh tranh Kinh tế và Phạm vi An ninh.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm