Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chấp thuận của Hoàng Gia về luật bảo vệ hệ thống nhập cư Canada

Chấp thuận của Hoàng Gia về luật bảo vệ hệ thống nhập cư Canada

 • Ottawa, ngày 29 tháng 6 năm 2012 - Ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa đã vui mừng công bố việc chấp thuận cuối cùng của Hoàng Gia về luật bảo vệ và cải thiện hệ thống nhập cư Canada.

  Bộ trưởng Kenney nói: “Luật này sẽ giúp ngăn chặn tội phạm nước ngoài, bọn buôn người và dân tị nạn bất hợp pháp lạm dụng hệ thống nhập cư rộng rãi của Canada để được nhận phúc lợi xã hội. Canada chúng ta có hệ thống nhập cư và tị nạn công bằng nhất trên thế giới và sẽ được tiếp tục duy trì như vậy theo hệ thống mới và cải tiến hơn."

  Đạo luật bảo vệ hệ thống nhập cư Canada đưa ra các cải cách trong hệ thống tị nạn. Những cải cách này quy định các biện pháp bảo vệ nhanh hơn nhằm giúp cho những người thực sự muốn tị nạn bằng cách giảm thiểu thời gian xem xét và quyết định yêu cầu được bảo vệ của họ. Nhanh chóng loại bỏ những người không đáp ứng yêu cầu được bảo vệ và hạn chế những người đã bị chính quốc gia của họ từ chối đơn tị nạn nộp đơn chống án.

  Nhờ kết hợp việc áp dụng Đạo luật Cải cách Người Tị Nạn với luật này, các tỉnh và vùng lãnh thổ dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được 1,65tỷ $ tiền hỗ trợ xã hội và chi phí giáo dục trong năm năm.

  Các biện pháp mới cũng góp phần giải quyết bọn buôn người bằng cách đơn giản hóa quá trình truy tố và áp đặt hình phạt cứng rắn hơn đối với họ.

  Bộ trưởng Kenney nói:
  "Buôn người là một trong những hình thức nguy hiểm nhất của việc di cư. Hằng năm trên thế giới có nhiều người bị chết do hoạt động buôn người. Những biện pháp mới này muốn nhấn mạnh cho những kẻ buôn người biết người Canada sẽ không bị lạm dụng, và sẽ nghiêm khắc thi hành luật nhập cư."

  Theo các biện pháp mới này, Bộ trưởng Bộ Công an sẽ có thể chỉ định những người đến Canada không thường xuyên vào nhóm cá nhân có liên quan nằm trong các biện pháp của Đạo luật chẳng hạn như giam giữ đối với các cá nhân từ 16 tuổi trở lên.

  Những cá nhân này có thể được phóng thích sau khi Ban Di Trú và Tị nạn của Canada tiến hành điều tra trong vòng 14 ngày và điều tra sáu tháng một lần, hoặc sau khi đã chấp nhận yêu cầu tị nạn của họ. Họ cũng có thể được Bộ trưởng phóng thích khỏi trại giam nếu vô tội hoặc thuộc diện đặc biệt.

  Những thay đổi này cũng hạn chế số người đến Canada không thường xuyên chẳng hạn như những thường trú nhân nộp đơn trong thời hạn năm năm. Điều này cũng có nghĩa là họ sẽ không thể bảo lãnh người thân trong suốt thời gian đó.

  Các biện pháp mới cũng yêu cầu các giấy tờ về sinh trắc học đối với hồ sơ xin thị thực tạm trú, xin giấy phép lao động, và giấy phép du học. Một vài visa đối với du khách, sinh viên và người lao động yêu cầu quốc gia và vùng lãnh thổ của họ phải cung cấp dấu vân tay và có dán ảnh trước khi họ đến Canada.

  Bộ trưởng Kenney nói: "Với những thay đổi này, tính toàn vẹn của chương trình nhập cư Canada và sự an toàn, an ninh của người Canada sẽ được đảm bảo"


  Một số biện pháp mới sẽ có hiệu lực ngay và một số sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay ngay sau khi được chính phủ xác nhận. Các biện pháp sinh trắc học mới sẽ có hiệu lực vào năm 2013.

  Nguồn CIC.
 • Xem thêm