Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Mở rộng dự án thí điểm Canada-Alberta

Mở rộng dự án thí điểm Canada-Alberta

 • Ottawa, ngày 16 tháng 07 năm 2012- Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Canada Jason Kenney, và Bộ trưởng Doanh nghiệp và giảng dạy đại học của Alberta Stephen Khan thì các chủ sử dụng lao động ở Alberta mong muốn tuyển dụng nhiều lao động nước ngoài có trình độ vào làm việc trong một số ngành theo yêu cầu sẽ được hưởng lợi từ việc mở rộng dự án thí điểm đối với các lao động tạm thời nước ngoài,.

  Bộ trưởng Kenney khẳng định: “Alberta hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lớn về nguồn nhân lực. Việc mở rộng dự án thí điểm này sẽ giúp rất nhiều chủ sử dụng lao động tại Alberta tuyển dụng được nhiều lao động tạm thời có trình độ để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực chuyên và không chuyên trong thời gian ngắn khi mà số lượng lao động Canada và thường trú nhân không đáp ứng được nhu cầu”.

  Được đưa ra bắt đầu từ ngày 01 tháng 06 năm 2011, trong nội dung của phụ lục về lao động tạm thời nước ngoài của Thỏa thuận hợp tác nhập cư Canada-Alberta, dự án này cho phép lao động nước ngoài có thể đến Alberta làm việc tạm thời. Chương trình này giúp họ có được giấy phép lao động đồng thời cho phép họ tự do thay đổi chỗ làm trong vùng Alberta mà không cần phải có LMO (giấy xác nhận chủ sử dụng lao động có thể tuyển dụng lao động nước ngoài) cho Cơ quan quản lý nhân lực và Phát triển kỹ năng của Canada.

  Kể từ hôm nay, ngoài nghề thợ ống nước, có thêm các nghề sau đây:
      Thợ hàn;
      Thợ chế tạo thiết bị hạng nặng;
      Thợ lắp ráp kim khí;
      Thợ máy công nghiệp;
      Thợ mộc-thợ kim hoàn;
      Nhân viên đánh giá

  Bộ trưởng Khan nêu rõ: “Tham vấn các chủ sử dụng lao động Alberta và dự đoán riêng của chúng tôi về thị trường lao động cho thấy cần thiết phải mở rộng dự án để đưa thêm các nghề đang có nhu cầu cao này. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác và ủng hộ của các đồng nghiệp liên bang, những người đã hợp tác chặt chẽ với chúng tôi để giúp đỡ các chủ sử dụng lao động tuyển được các lao động mà họ đang có nhu cầu một cách nhanh nhất”.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm