Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chính phủ Canada tiến hành thăm dò trực tuyến về đầu tư của người nhập cư

Chính phủ Canada tiến hành thăm dò trực tuyến về đầu tư của người nhập cư

 • Ottawa, ngày 31 tháng 07 năm 2012 — Để tiếp nối Kế hoạch kinh tế 2012, hôm nay, chính phủ Canada tiến hành thăm dò trực tuyến để tham khảo dư luận về phương thức cải thiện Chương trình nhập cư diện Đầu tư liên bang (PII).

  Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Canada Jason Kenny khẳng định: “Chúng tôi không còn thụ động trong cuộc đua tìm kiếm tài năng và nguồn đầu tư quốc tế. Chúng tôi cũng đang xem xét lại chương trình nhập cư theo hướng tạo cơ hội thuận lợi để các khoản đầu tư của người nhập cư có thể kích thích sự phát triển của nền kinh tế Canada”.

  Kế hoạch kinh tế 2012 cho thấy các chương trình nhập cư diện doanh nhân sẽ được đổi mới nhằm thu được những khoản đầu tư công hiệu hơn vào các doanh nghiệp Canada. CIC đang mời gọi công chúng tham gia cuộc thăm dò trực tuyến về cách thức mà Bộ sẽ:
  - Tăng lợi nhuận kinh tế Canada nhờ những khoản đầu tư của người nhập cư;
  - Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài giàu kinh nghiệm, có năng lực và có vốn để đảm bảo họ có thể hòa nhập tốt vào nền kinh tế Canada;
  - Xây dựng các phương thức thực hiện chương trình đầu tư hiệu quả và sinh lợi.

  Bộ trưởng Kenney chỉ rõ: “Tôi rất cởi mở với những ý tưởng mang tính sáng tạo của các doanh nhân về cách tối đa hóa lợi nhuận kinh tế Canada từ những chương trình như vậy”.

  Mục đích của đợt thăm dò này nhằm quyết định cách tối ưu để thu hút các nhà đầu tư trên quy mô quốc tế- những người có tiềm lực lớn về đầu tư và để tăng trưởng kinh tế Canada nhờ nguồn đầu tư vốn của người nhập cư. Chương trình PII hiện tại cấp thẻ thường trú cho những người đáp ứng được một số tiêu chí cụ thể và có thể cho chính phủ tỉnh bang và vùng vay không lãi suất 800 000 $CAD trong 5 năm để phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế.

  CIC cũng thăm dò ý kiến của người dân Canada về việc chính phủ có nên sử dụng quyền hạn mới được quy định trong phiên bản sửa đổi của Luật nhập cư và bảo vệ người tỵ nạn nhằm tạo ra các chương trình ngắn hạn có thể tác động rõ nét hơn đến nền kinh tế Canada, chẳng hạn như tạo thuận lợi cho việc sử dụng hiệu quả các đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  Ngày 01 tháng 07 năm 2012, CIC đã ra sắc lệnh tạm ngừng nhận đơn mới cho diện PII, cho phép đưa ra một nghiên cứu toàn diện về chương trình. Tuy nhiên, trong năm 2012, Canada dự kiến đón nhận khoảng 5 500 đến 6 000 người nhập cư mới theo diện doanh nhân (liên bang), trong đó có các nhà đầu tư.

  Các thăm dò trực tuyến được mở đến hết ngày 04 tháng 09 năm 2012. Những người tham gia có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây. CIC cũng thăm dò ý kiến tại các tỉnh bang và vùng về những thay đổi của chương trình nhập cư liên bang diện đầu tư.

  Một bản sơ lược các điểm nổi bật của cuộc thăm dò dư luận trực tuyến sẽ được đăng trên trang web của CIC ngay khi tiến trình này kết thúc.

  Nguồn CIC

 • Xem thêm