Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Hai Bộ trưởng Toews và Kenney khen thưởng các cơ quan thực thi pháp luật về việc bắt giữ bốn người có liên quan đến một mạng lưới vượt biên trái phép và buôn người

Hai Bộ trưởng Toews và Kenney khen thưởng các cơ quan thực thi pháp luật về việc bắt giữ bốn người có liên quan đến một mạng lưới vượt biên trái phép và buôn người

 • Ottawa (Ontario), ngày 6 tháng 9 năm 2012 - Ngài Vic Toews, Bộ trưởng Bộ Công an và Ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa, đã ra thông báo về việc bắt giữ bốn người có liên hệ với một mạng lưới vượt biên trái phép và buôn người.

  Đội cảnh sát biên giới Cornwall/Massena đã bắt giữ bốn người đến từ Ontario và Québec. Những người này bị nghi ngờ đã giúp một gia đình 5 thành viên nhập cư trái phép từ Mỹ vào Canada. Cùng tham gia vào hoạt động điều tra có Cơ quan biên mậu Canada, các đơn vị liên quan đến thực thi pháp luật và tình báo ASFC của Cornwall và vùng Grand Toronto, Sở cảnh sát Mohawk d'Akwesasne, sở cảnh sát cộng đồng Cornwall, Sở cảnh sát vùng Peel và nhóm làm việc về nhập cư của GRC (Cảnh sát hoàng gia Canada) Toronto.

  « Vượt biên trái phép và buôn người là loại tội phạm ghê rợn mà nạn nhân là những cá nhân dễ bị tổn thương. Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực và sự hợp tác của các cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra này. Những nỗ lực chung của họ thể hiện một thông điệp mạnh mẽ đến bọn tội phạm rằng cả Canada và Mỹ đều không bao giờ dung thứ cho hành vi buôn người hoặc những hoạt động đe dọa đến các nạn nhân, đến cộng đồng Canada và tính toàn vẹn biên giới của chúng tôi.

  Dự luật C-31, Luật bảo vệ hệ thống nhập cư Canada sẽ được áp dụng triệt để trong năm nay. Luật này quy định các biện pháp nghiêm khắc để răn đe những người vượt biên trái phép, đặc biệt luật sẽ áp dụng hình phạt tù đối với những người phạm tội này. Chính phủ của chúng tôi quyết tâm chấm dứt sự đau khổ do những hành vi tàn ác này gây ra và loại bỏ những lợi ích có liên quan đến loại tội phạm này.»

  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của GRC theo địa chỉ  :http://www.rcmp-grc.gc.ca/on/news-nouvelles/index-fra.htm

  Để biết thêm thông tin về Luật bảo vệ hệ thống nhập cư Canada, vui lòng truy cập website của CIC theo địa chỉ : http://www.cic.gc.ca/francais/ministere/media/communiques/2012/2012-02-16.asp.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm