Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Một tương lai tươi sáng hơn- Đoạn video mới công bố về cuộc sống của một gia đình dân tị nạn được tái định cư tại Canada

Một tương lai tươi sáng hơn- Đoạn video mới công bố về cuộc sống của một gia đình dân tị nạn được tái định cư tại Canada

 • Ottawa, ngày 24/11/2011 – Hôm nay, Bộ trưởng Nhập cư và Đa văn hóa Jason Kenney đã công bố một đoạn video Youtube mới cho thấy chương trình tái định cư dành cho dân tị nạn đến với Canada đã thay đổi cuộc sống của một gia đình như thế nào.

  “Canada cho những người tị nạn tái định cư nhằm cứu giúp họ và mang lại một cuộc sống ổn định cho họ - những người phải trốn chạy khỏi những vùng đất bạo loạn và không có nơi nào để nương tựa” Bộ trưởng Kenney phát biểu.

  “Chạy trốn đến nơi khác để xây dựng một cuộc sống mới khi những người thân trong gia đình bạn đã bị giết hại, ơn chúa, người dân Canada không phải trải qua những thảm cảnh đó. Nhưng bất hạnh thay, điều đó thường xuyên xảy ra với những người tị nạn ở khắp nơi trên thế giới.”

  Okach là một trong số họ. Anh đã đã phải chạy trốn để tìm một cuộc sống mới và anh đã dừng chân tại trại tị nạn Dadaab tại Kenya. Anh đã sống ở đó nhiều năm trước khi cùng vợ và con gái nhỏ được lựa chọn tới Canada. Gia đình của anh đã đến Regina vào tháng 11 năm ngoái. Câu chuyện của anh đã được dựng lại trong đoạn video với tựa đề “Một tương lai tươi sáng hơn.”

  “Tôi sẽ có được nhiều thứ trong tương lai khi sống ở đây. Con cái tôi sẽ được tự do học tập, tự do trò chuyện và tự do sẻ chia những gì chúng có”, vợ anh Okach, chị Ajulu nhận xét về cuộc sống mới của họ tại Canada.

  Câu chuyện của Okach và Ajulu chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện tương tự. Canada đã giúp đỡ hơn một triệu dân nhập cư kể từ cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Và Canada đang tiếp tục truyền thống nhân đạo của mình bằng cách tiếp tục giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh hơn nữa. Một trong số các biện pháp cải cách hệ thống bảo vệ người tái nhập cư của Canada là chính phủ Canada đang tăng tổng số lượng dân tị nạn tái nhập cư lên 20% mỗi năm. Điều này có nghĩa sẽ có hơn 500 người dân tị nạn được nhận trợ cấp của chính phủ và có tới 2.000 người nhập cư được bảo lãnh sẽ nhận được sự bảo hộ tại Canada mỗi năm.

  Nguồn CIC
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Kỹ năng tiếng [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • CIC áp dụng nộp đơn trực tuyến [Ngày đăng: 06/04/2013]