Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chính phủ Canada ngăn chặn người phạm tội bạo lực bảo lãnh cho các thành viên trong gia đình

Chính phủ Canada ngăn chặn người phạm tội bạo lực bảo lãnh cho các thành viên trong gia đình

 • Ottawa, 23/11/2011- Chính phủ Canada đang khó khăn hơn trong việc để cho những người đã bị kết án gây hại đến thân thể những thành viên trong gia đình của họ hoặc những hành vi phạm tội đặc biệt nguy hiểm khác bảo lãnh cho bất cứ thành viên nào của gia đình đến Canada, Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nhập cư Jason Kenney phát biểu ngày hôm nay.

  “ Tôi thật sự quan tâm sau khi một quyết định của tòa án năm 2008 cho thấy rằng một công dân Canada, một người đã bị kết án ở Ấn độ về tội giết chị vợ sau khi bỏ cô gái vào lửa, có thể bảo lãnh cho vợ mới của anh ta”, Bộ trưởng Kenney nói. “ Sự thay đổi pháp lý này có hiệu lực nhằm ngăn ngừa một tình huống tương tự sẽ lại tiếp diễn.”

  Trước đó, một đơn xin bảo lãnh không được chấp nhận nếu người bảo lãnh đã bị kết án về tội gây hại thân thể tới các thành viên trong gia đình hoặc họ hàng trong danh sách. Danh sách này bây giờ đã được mở rộng nhằm đảm bảo rằng  người bảo lãnh tiềm năng đã bị kết án về một trong những tội như vậy gây hại tới những người trong danh sách mở rộng hoặc những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng khác gây hại bất cứ người nào, nhìn chung sẽ không được phép bảo lãnh cho gia đình tới Canada trong vòng 5 năm sau khi thi hành xong bản án.

  Sự thay đổi pháp lý được đệ trình đã được công bố lại trên tờ Canada Gazette vào 2/4/2011, cùng với 30 ngày lấy ý kiến công dân. Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực từ thứ 6, ngày 18 tháng 11, được thông cáo trên trang thông tin điện tử của bộ Công Dân và nhập cư Canada và sẽ được xuất bản trong phần II của Canada Gazette vào 7/12/2011.

  “ Bạo lực gia đình không được dung nạp ở Canada” Bộ trưởng nói thêm. “Một người phạm tội nghiêm trọng không nên được hưởng lợi từ đặc quyền bảo lãnh”.

  Sự thay đổi pháp lí này tăng cường sự toàn vẹn của chương trình bảo lãnh cho các thành viên trong gia đình của Canada, hỗ trợ trong việc bảo vệ các cá nhân được bảo lãnh khỏi bạo lực gia đình và bảo vệ sức khỏe và an toàn của các công dân Canada

  Nguồn CIC
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Kỹ năng tiếng [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • CIC áp dụng nộp đơn trực tuyến [Ngày đăng: 06/04/2013]