Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Chính phủ Canada sẽ đẩy nhanh chương trình đoàn tụ gia đình

Chính phủ Canada sẽ đẩy nhanh chương trình đoàn tụ gia đình

 • Ottawa, 04/11/2011 - Chính phủ Canada đang khẩn trương tung ra các biện pháp nhằm giảm thời gian chờ đợi và số đơn bảo lãnh bố mẹ, ông bà sang định cư còn tồn đọng, Bộ trưởng Nhập cư và Đa văn hóa Jason Kenney hôm nay thông báo.

  Hiện nay, đã có tới hơn 165.000 đơn bảo lãnh bố mẹ, ông bà sang định cư vĩnh viễn tại Canada chưa được giải quyết. Mỗi năm Bộ Quốc tịch và Di dân Canada (CIC) nhận được gần 38.000 đơn bảo lãnh xin định cư của bố mẹ và ông bà, con số này sẽ tiếp tục tăng lên nếu chính phủ không đưa ra biện pháp nào.

  “Thời gian chờ đợi đối với những đơn bảo lãnh cho người thân sang định cư hiện đã quá 7 năm mà chưa có bất cứ biện pháp giải quyết nào, và khoảng thời gian này sẽ tiếp tục tăng lên, điều đó không thể chấp nhận được”, Bộ trưởng Kenney nhấn mạnh. “ Cần phải đưa ra hành động tức thời để cắt giảm việc tồn đọng, giảm thời gian chờ đợi và đảm bảo rằng chương trình bảo lãnh cho bố mẹ và ông bà sang định cư bền vững về lâu về dài.

  Để đối phó với tình trạng số đơn bị trì hoãn ngày càng lớn và thời gian chờ đợi ngày càng gia tăng, Bộ Quốc tịch và Di dân Canada đang đưa ra Giai đoạn 1 - Kế hoạch hành động giúp gia đình nhanh chóng được đoàn tụ.

  Đầu tiên, chính phủ Canada sẽ cấp tăng hơn 60% số đơn xin nhập cư theo diện bảo lãnh của bố mẹ và ông bà trong năm tới, từ 15.500 đơn trong năm 2010 lên 25.000 đơn trong năm 2012 – con số cao nhất trong gần hai thập kỷ.

  Thứ hai, chính phủ đang giới thiệu “Siêu visa cho bố mẹ và ông bà” có giá trị lên tới 10 năm. Loại visa mới này sẽ cho phép người sử dụng có thể ở lại Canada liền 24 tháng mà không cần thay đổi hình thức định cư. Loại siêu visa dành cho bố mẹ và ông bà sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/12/2011 và trung bình CIC sẽ có thể cấp visa cho họ trong vòng 4 tuần kể từ ngày nộp đơn. Điều này có nghĩa thay vì đợi chờ tới 8 năm, bố mẹ hoặc ông bà của bạn có thể đến Canada trong vòng 8 tuần. Những người làm siêu visa này sẽ phải tham gia một loại bảo hiểm y tế tư nhân Canada trong thời gian sinh sống tại đây.

  Thứ ba, chính phủ sẽ thăm dò thêm ý kiến của người dân Canada về việc nên tái thiết kế lại chương trình bảo lãnh định cư cho bố mẹ, ông bà như thế nào để có thể đảm bảo chương trình này duy trì ổn định trong tương lai. Chương trình này phải tránh việc gia tăng số đơn trì hoãn và không ảnh hưởng lớn tới tài chính.

  Thứ tư, để ngăn số đơn mới xin định cư theo diện bảo lãnh gia tăng trong thời gian tiến hành thăm dò ý dân và để giảm hơn nữa số lượng 165.000 đơn hiện chưa được giải quyết, CIC sẽ tạm thời ngừng nhận đơn xin bảo lãnh mới trong vòng 24 tháng. Quyết định ngừng nhận đơn bảo lãnh sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 05/11/2011.

  “Chính phủ Canada đã đưa ra cam kết giúp đỡ các gia đình đoàn tụ với nhau”, Bộ trưởng Kenney cho biết thêm. “Chúng tôi nhận ra rằng những gì các bậc làm cha làm mẹ và ông bà mong muốn nhất đó là có thể dành thời gian ở bên gia đình của mình.”

  “Nếu chúng ta không đưa ra biện pháp giải quyết ngay lúc này thì sẽ không thể quản lý được thời gian chờ đợi của số đơn bảo lãnh đang bị trì hoãn. Thông qua chuỗi biện pháp cân bằng mới này, chúng ta sẽ có thể giảm đáng kể lượng đơn còn tồn đọng và thời gian chờ đợi, trong khi đó loại siêu visa mới cho bố mẹ và ông bà sẽ cho phép nhiều thành viên trong gia đình có thể kéo dài thời gian đến thăm người thân yêu của họ”, Bộ trưởng nói thêm. “Chúng ta ước tính rằng trong khoảng hai năm tới, theo sau các cuộc thăm dò ý kiến người dân, giai đoạn 2 của Kế hoạch Hành động giúp gia đình nhanh chóng được đoàn tụ sẽ có hiệu lực, đảm bảo rằng những người nộp đơn bảo lãnh trong tương lai sẽ nhanh chóng nhận được kết quả và chương trình này sẽ kéo dài.
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Kỹ năng tiếng [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • CIC áp dụng nộp đơn trực tuyến [Ngày đăng: 06/04/2013]