Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Canada tích cực đẩy mạnh số lao động có trình độ cao của liên bang trong năm 2012

Canada tích cực đẩy mạnh số lao động có trình độ cao của liên bang trong năm 2012

 • Ottawa, ngày 03/11/2011 – Chính phủ Canada dự kiến sẽ chào đón thêm nhiều lao động có trình độ cao của liên bang trong năm 2012, Bộ trưởng Nhập cư và Đa văn hóa Jason Kenney thông báo hôm nay.

  Chương trình Lao động có trình độ cao của liên bang (FSWP) vẫn là phương thức nhập cư vĩnh viễn căn bản đến Canada. Trong năm 2012, Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) dự kiến sẽ chào đón 55.000 - 57.000 lao động có trình độ cao liên bang, tăng so với kế hoạch 47.000 – 47.400 người trong năm 2011.

  “Ưu tiên hàng đầu của chính phủ vẫn là nền kinh tế. Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của giới nhập cư đối với thị trường lao động trong nước và chúng tôi biết được giá trị những đóng góp của họ – những người giúp Canada có thêm sức cạnh tranh trên trường quốc tế”, Bộ trưởng Kenney phát biểu. “Chúng tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người nhập cư vì họ mang những điều tốt đẹp và mới mẻ nhất đến cho đất nước của chúng ta.”

  Trong năm nay, Canada đã đạt được một dấu mốc quan trọng khi số đơn tồn đọng của lao động có trình độ cao liên bang trước khi đưa ra Kế hoạch hành động đẩy mạnh nhập cư 2008 đã giảm hơn 50% - sớm hơn hai năm so với kế hoạch. Việc tăng số lượng lao động có trình độ cao của liên bang trong năm 2012 sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và duy trì chương trình giảm lượng đơn tồn đọng.

  CIC đã hoàn tất bản đánh giá về chương trình lao động có trình độ cao liên bang năm 2010. Theo đó, đánh giá này cho thấy chương trình lao động có trình độ cao của liên bang đang hoạt động rất tốt và đang có được những người nhập cư đóng góp đáng kể vào nền kinh tế quốc gia. Báo cáo cũng cho thấy 89% lượng lao động có trình độ cao liên bang đều xin được việc làm hoặc tự kinh doanh sau 3 năm đến định cư. Hơn nữa, 95% các công ty được tiến hành khảo sát đều nói rằng số lao động có tay nghề liên bang này đáp ứng được công việc của họ, thậm chí nhiều người còn vượt xa so với kỳ vọng của họ. Nhận xét này cho thấy Canada vẫn tiếp tục cần một lượng lớn lao động nhập cư có trình độ cao.

  “CIC sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hiện đại hóa hệ thống nhập cư của chúng ta nhằm giúp hệ thống này nhanh nhẹn hơn và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động” Bộ trưởng Kenney cho biết. “Theo sau chương trình tham khảo ý kiến ​​trên toàn quốc trong mùa xuân vừa qua về các đề xuất cải thiện Chương trình lao động có trình độ cao liên bang, chúng tôi đang tích cực tìm kiếm các lựa chọn chính sách trên con đường phía trước."
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Kỹ năng tiếng [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • CIC áp dụng nộp đơn trực tuyến [Ngày đăng: 06/04/2013]