Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Thu hút và giữ lại các du học sinh quốc tế, trọng tâm của sáng kiến mới

Thu hút và giữ lại các du học sinh quốc tế, trọng tâm của sáng kiến mới

 • Ottawa, 2/11/2011- Canada dự định sẽ chấp nhận lên tới 1.000 du học sinh quốc tế mỗi năm dưới dạng thường trú nhân thông qua chương trình lao động có trình độ liên bang, Bộ trưởng Nhà nước ( Khoa học và Công nghệ) Gary Goodyear công bố ngày hôm nay, thay mặt cho Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nhập cư Jason Kenney.

  Các sinh viên tốt nghiệp trình độ giáo sư giữ vai trò đặc biệt trong nền kinh tế. Họ định hướng việc nghiên cứu, khuyến khích sự đổi mới và truyền đạt kiến thức thông qua hoạt động giảng dạy.” Bộ trưởng Goodyear nói. “ Và đơn giản là, Canada cần họ nhiều hơn nữa”.

  Kể từ 5/11/2011, rất nhiều du học sinh quốc tế sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn như lao động có trình độ liên bang. Để có đủ điều kiện, họ phải hoàn thành ít nhất 2 năm học tiến sĩ và duy trì tình trạng học tập tốt tại một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận cấp tỉnh ở Canada.

  Những người vừa mới tốt nghiệp từ một chương trình tiến sĩ Canada cũng sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn, miễn là họ làm như vậy trong vòng 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

  “ Sáng kiến mới này sẽ đưa đến cho các trường đại học Canada một lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút và giữ lại những tài năng quốc tế theo đuổi các nghiên cứu tiến sĩ của họ ở Canada.”, chủ tịch hiệp hội các trường đại học và cao đảng ở Canada, Paul Davidson nói. “Chúng tôi rất phấn khởi với sáng kiến mới này”.

  “ Việc thu hút và giữ lại những người nhập cư có kĩ năng trình độ cao sẽ giúp Canada cạnh tranh trong nền kinh tế thế giới dựa trên tri thức”, Bộ trưởng Goodyear nói thêm. “ Với sáng kiến này, chúng ta đang nói với các nhà cải cách của ngày mai rằng Canada đã sẵn sàng để chào đón họ cùng với những ý tưởng của họ”.

  Các sinh viên quốc tế chiếm khoảng ¼ số sinh viên ghi danh trong các chương trình tiến sĩ Canada.
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Kỹ năng tiếng [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • CIC áp dụng nộp đơn trực tuyến [Ngày đăng: 06/04/2013]