Trang chủ >

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Canada trở thành quốc gia đầu tiên ký Nghị định thư Ottawa

Canada trở thành quốc gia đầu tiên ký Nghị định thư Ottawa

 • Ottawa, ngày 19 tháng 9 năm 2011- Ngày hôm nay, Bộ trưởng bộ Văn hóa và Nhập cư Jason Kenney và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao John Baird đã ký Nghị định thư Ottawa về đấu tranh chống nạn bài do thái.

  Nghị định thư là một kế hoạch hành động được phát triển trong suốt hội nghị thường niên lần thứ 2 của Liên minh nghị viện quốc tế về đấu tranh chống nạn bài Do Thái (ICCI) được diễn ra ở Ottawa vào tháng 11 năm 2010. Việc ký kết này đã chứng minh được sự ủng hộ của chính phủ Canada và sự cam kết cho mục tiêu này.

  “Chính phủ Canada là người tiên phong trong cuộc đấu tranh chống nạn bài Do Thái”- Bộ trưởng Kenney nói. “Nghị định thư Ottawa bổ sung những việc mà chính phủ Canada đang làm để chống lại sự hận thù và phân biệt đối xử ,bao gồm nạn phân biệt Do Thái. Chúng ta là 1 thành viên của tổ chức hợp tác quốc tế về Nghiên cứu, tưởng niệm và Giáo dục về nạn tàn sát. Ngay tại đây, chúng ta đã đưa ra những chương trình để thúc đẩy hội nhập và gắn kết xã hội của mọi người dân Canada với mọi nền tảng văn hóa khác nhau”.

  “Nghị định thư sẽ giúp các nước chỉ ra rõ tiến trình của họ trong việc đấu tranh chống phân biệt Do Thái. Nó kêu gọi những người đứng đầu những tổ chức, nhóm có niềm tin chống lại sự hận thù và phân biệt đối xử, bao gồm nạn bài Do Thái ; các Chính phủ tái khẳng định và thực hiện tại hội nghị về tội diệt chủng củaLiên hiệp quốc vào năm 1948, việc thiết lập một tổ chức quốc tế để xác minh và giám sát những thù hận trên Internet và phát triển hệ thống toàn diện để ghi lại tất cả các loại tội phạm, trong đó bao gồm các loại tội phạm phân biệt Do thái.

  Bộ trưởng Baird nói : “Việc ký kết Nghị định thư Ottawa đánh dấu sự cam kết không ngừng nghỉ hướng tới một nỗ lực toàn cầu trong việc chống lại nạn bài Do Thái”,. ‘Chỉ khi Canada tiến lên phía trước để phát triển và xây dựng Tượng đài về nạn diệt chủng Quốc gia ở thủ đô, chúng ta cũng có kế hoạch thực hiện cam kết của mình với các đại biểu quốc hội trên toàn thế giới và gợi ý họ tham gia cùng chúng ta trong việc ký Nghị định thư.’’

  Bộ trưởng nói thêm rằng sự cam kết của Chính phủ Canada để đấu tranh chống lại sự phân biệt Do Thái là lý do Canada sẽ không tham dự vào những sự kiện diễn ra vào cuối tháng này để kỷ niệm ngày lễ lần thứ 10 của Durban Declaration và chương trình hành động , hay còn được gọi là Durban III.

  Bộ trưởng Kenney nhấn mạnh: “Chính phủ của chúng ta đã mất niềm tin vào tiến trình Durban và sẽ không tham gia vào sự kiện mà ở đó tưởng nhớ đến những sự kiện thúc đẩy nạn phân biệt chủng tộc hơn là đấu tranh chống lại nó”
 • Xem thêm

  icon_tinnew
 • Kỹ năng tiếng [Ngày đăng: 06/04/2013]
 • icon_tinnew
 • CIC áp dụng nộp đơn trực tuyến [Ngày đăng: 06/04/2013]