Trang chủ > Giới thiệu về đất nước Mỹ

                  Hotline: 0904 806 840

skype yahoo

Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

 • Chương trình Định cư Mỹ diện nhà đầu tư EB-5 là gì?
  Mục 203(B)(5) của Bộ Luật Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các công dân nước ngoài có cơ hội đạt được tư cách thường trú nhân (“Thẻ xanh”) đổi lại là một sư đầu tư có chất lượng mà có thể tạo ra công việc ở Mỹ. Đó là “Chương trình Định cư Mỹ diện nhà đầu tư EB-5”.

  Tổ chức hỗ trợ sinh sống EB-5 First American là gì và vai trò của họ trong việc bảo đảm lấy được “Thẻ Xanh”?
  First American cung cấp các cơ hội đầu tư cho các công dân nước ngoài đang tìm kiếm tư cách thường trú nhân ở Mỹ thông qua Chương trình Định cư Mỹ diện nhà đầu tư EB-5 của Chính phủ.

  Đầu tư cùng First American có đảm bảo lấy được Thẻ Xanh không?
  First American không thể đảm bảo việc được chấp thuận cấp visa, bởi vì chỉ có chính phủ Mỹ mới có quyền cấp tư cách thường trú nhân. Tuy nhiên, theo chương trình của First American, các quỹ đầu tư vẫn được bảo chứng cho tới khi đơn ứng tuyển được chấp thuận; nếu bị từ chối, tất cả các quỹ đầu tư sẽ được hoàn trả lại nhà đầu tư ngay lập tức.

  Vai trò của Confederation USA là gì và mối quan hệ của họ với First American?
  Confederation USA là đối tác của First American giúp marketing trên khắp thế giới và các dịch vụ chuẩn bị hồ sơ cho Chương trình Định cư Mỹ diện nhà đầu tư EB-5. Các đơn ứng tuyển được nộp lên Confederation USA để xem xét và thẩm định, rồi sau đó nộp cho các luật sư và Chính phủ Mỹ.

  Quá trình ứng tuyển là gì?
  Các nhà đầu tư có chuyên môn gửi hồ sơ ứng tuyển đầy đủ cùng toàn bộ bản phô tô các giấy tờ hỗ trợ tới Confederation USA. Confederation USA, First American và các luật sư về nhập cư Mỹ có kinh nghiệm sẽ xem xét và chuẩn bị hồ sơ để nộp lên Cơ quan Di trú và Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS). USCIS sẽ xem xét hồ sơ của nhà đầu tư và đưa ra quyết định bằng văn bản trong vòng từ 6 đến 9 tháng.

  Sau khoảng 12 tháng, nhà đầu tư có thể được yêu cầu tham gia một cuộc phỏng vấn ngắn với Nhân viên Lãnh sự tại Lãnh sự quán Mỹ ở các nước sở tại. Sau khi phỏng vấn thành công, visa nhập cư sẽ được dán vào hộ chiếu của những thành viên trong gia đình đi kèm.

  Các giấy tờ đầy đủ là rất quan trọng để đảm bảo thời gian xem xét nhanh nhất. Những việc sau đây có thể làm chậm quá trình xem xét:
  •    Có lỗi, bỏ trống hoặc không có sự thống nhất trong đơn ứng tuyển hoặc tài liệu kèm theo;
  •    Đơn ứng tuyển chưa hoàn thiện hoặc chưa được ký;
  •    Thiếu giấy tờ;
  •    Các bản photocopy không rõ ràng;
  •    Giấy tờ không đi kèm với các bản dịch tiếng Anh đã được chứng thực;
  •    Tình trạng sức khỏe phải yêu cầu có thêm các kiểm tra khác.

  Ai có đủ điều kiện ứng tuyển vào chương trình?
  Các cá nhân có trình độ từ bất kỳ một quốc gia nào có thể ứng tuyển. Ứng viên phải giải trình mong muốn định cư ở Mỹ, có 565.000 đô la tiền mặt, cung cấp tài liệu chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các khoản tiền và đồng ý rằng các khoản tiền sẽ được đầu tư trong năm năm. Nhà đầu tư không cần có kinh nghiệm kinh doanh hay trình độ học vấn tối thiểu.

  Ai được đưa vào đơn ứng tuyển?
  Đơn ứng tuyển bao gồm nhà đầu tư, vợ hoặc chồng và những người con chưa lập gia đình từ 21 tuổi trở xuống. Vợ hoặc chồng chưa cưới hay vợ hoặc chồng dựa trên hôn nhân thực tế đều không thể đưa vào đơn ứng tuyển.

  Nếu người phụ thuộc có trình độ mà không thể đi cùng nhà đầu tư sang Mỹ, họ có thể có tư cách thường trú nhân nếu họ ứng tuyển trong 365 ngày sau (quy định “theo sau để gia nhập”).

  Hồ sơ dịch thuật có cần chứng thực không?
  Tất cả các giấy tờ đều phải bằng tiếng Anh, hoặc được dịch sang tiếng Anh và được chứng thực (ứng viên phải nộp kèm theo bản phô tô của giấy tờ bằng ngôn ngữ gốc). Chỉ cần nộp bản phô tô lên Confederation USA, KHÔNG NỘP bản gốc.

  Có cần kiểm tra sức khỏe không?
  Yêu cầu kiểm tra sức khỏe với tất cả những người tìm kiếm tư cách thường trú nhân ở Mỹ không phân biệt tuổi tác. Bài kiểm tra nhằm phát hiện bệnh AIDS và bệnh lao cũng như các tình trạng sức khỏe khác, và sẽ được hoàn thành trong vài tuần trước buổi phỏng vấn xin visa cuối cùng tại Lãnh sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Các cuộc kiểm tra sức khỏe có thể chỉ được thực hiện bởi bác sỹ đã được chấp thuận của Đại sứ quán Hoa Kỳ (lúc đó danh sách các bác sỹ đủ tiêu chuẩn sẽ được đưa ra cho các ứng viên) và sẽ phải có kết quả tại thời điểm phỏng vấn.

  Có cần nộp hộ chiếu và giấy thông hành không?
  Phải nộp hộ chiếu có giá trị lên Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào buổi phỏng vấn xin visa cuối cùng. Sau kết luận cuối cùng của cuộc phỏng vấn thành công, visa thường trú ở Mỹ sẽ được dán trong hộ chiếu.

  Nguồn gốc của các quỹ đầu tư có phải chứng minh không?
  Chính phủ Mỹ yêu cầu nhà đầu tư phải nộp biên bản tài chính chứng minh giá trị tài sản thực tế và quá trình tích lũy tiền hợp pháp. Việc này có tính quyết định đối với sư chấp thuận visa và quy định rất chặt chẽ.
  Các quỹ đầu tư có thể kiếm được từ quà tặng, thừa kế, vay gia đình hoặc ngân hàng, sở hữu doanh nghiệp, lương, buôn bán bất động sản, trúng thưởng xổ số, etc.

  Nếu ai đó đã từng ở Mỹ bất hợp pháp trong quá khứ, điều đó có ảnh hưởng gì tới đơn ứng tuyển của họ?

  Nếu ai đó đã từng tới Mỹ hợp pháp và đơn giản chỉ ở lại quá hạn trên visa vài ngày hoặc vài tuần, người đó vẫn có đủ điều kiện lấy Thẻ Xanh. Tuy nhiên, nếu ai đó đã ở Mỹ bất hợp pháp lâu hơn năm tháng hoặc đang bị yêu cầu rời khỏi nước Mỹ, người đó có thể không đủ điều kiện cho chương trình này.

  Khi nào các quỹ đầu tư sẽ được kết nối?
  Khi đơn ứng tuyển và các giấy tờ kèm theo được nộp lên Confederation USA, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu chuyển khoản số tiền đầu tư vào Tài khoản Bảo chứng của  First American.Tại thời điểm các quỹ đầu tư đã nằm trong tài khoản bảo chứng, đơn ứng tuyển mới được gửi lên USCIS.
  Tài khoản bảo chứng là tài khoản được bảo vệ hợp pháp trong một ngân hàng để giữ tín thác và thường được sử dụng trong việc buôn bán bất động sản, kinh doanh và tài sản cá nhân. Không có trường hợp mất mát, bị tính phí hay thu hẹp các quỹ đầu tư đang được bảo chứng. Chương trình First American sử dụng tài khoản bảo chứng để bảo đảm số tiền của nhà đầu tư cho tới khi có được sự chấp thuận của USCIS, để bảo vệ nhà đầu tư.

  Ngoài số tiền được chuyển khoản trên, còn cần thêm loại phí nào nữa không?
  Nhà đầu tư phải trả tất cả một loại chi phí có liên quan đến kiểm tra sức khỏe, kiểm chứng với cơ quan công an hay an ninh và các loại phí kiểm định bởi Chính phủ.
  Các loại phí kiểm định bởi Chính phủ gồm những loại như dưới đây: (http:www.uscis.gov/files/form/g-1055.pdf):
  •    Nộp theo mẫu 1-526: 1.500 đô la (đối với ứng tuyển cho cả gia đình) và 379 đô la/người
  •    Nộp theo mẫu l-829: 3.750 đô la (đối với ứng tuyển cho cả gia đình)
  •    Phí sinh trắc và in dấu vân tay: 85 đô la/người

  Có họ hàng ở bên Mỹ có thuận lợi hơn không?
  Việc có họ hàng bên Mỹ không liên quan gì tới chương trình này và cũng không đẩy nhanh quá trình xét duyệt.

  Nhà đầu tư có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên nước Mỹ không?
  Nhà đầu tư và gia đình người đó có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên nước Mỹ.

  Các yêu cầu định cư là gì khi Thẻ Xanh được cấp?
  Khi mới sang Mỹ theo visa nhập cư thuộc diện đầu tư, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình phải duy trì tư cách thường trú nhân. Để làm được điều này, họ phải mở tài khoản ngân hàng, thi lấy bằng lái xe, chi trả thuế thu nhập liên bang và nhà nước, thuê hoặc mua nhà và làm việc để hòa nhập với cuộc sống ở Mỹ.
  Nhà đầu tư và mỗi thành viên trong gia đình phải sống ở Mỹ ít nhất 90 ngày một năm mới được xem xét Định cư Lâu dài. Nếu họ có kế hoạch rời khỏi Mỹ lâu hơn một năm, họ phải xin “Giấy phép tái nhập cảnh” từ USCIS, họ đưa ra sự cho phép đặc biệt khi không sống ở nước Mỹ trong hai năm mà vẫn có được tư cách thường trú nhân.
  Luôn có thông tin chi tiết hơn về định cư dựa theo yêu cầu.

  Có phải visa định cư lâu dài diện EB-5 không cần điều kiện?
  Tất cả các nhà đầu tư và gia đình thành viên theo diện EB-5 đầu tiên sẽ nhận được Thẻ Xanh “có điều kiện” và được tái cấp sau hai năm sau. Thẻ này gồm các quyền và đặc ân giống như thẻ không cần điều kiện.
  Sau khi lấy Thẻ Xanh có điều kiện trong hai năm, First American sẽ giúp nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình nộp hồ sơ mẫu l-829 (Đơn xin xóa Tình trạng Có Điều kiện) với USCIS. Quá trình xét duyệt yêu cầu bằng chứng rằng nhà đầu tư đã cấp vốn và đã tạo ra việc làm. Việc chấp thuận đơn ứng tuyển trên dẫn đến ban hành Thẻ Xanh “không điều kiện”.

  Nếu tuân theo chương trình, có bất kỳ nghĩa vụ nào sau khi đến Mỹ không?
  Khi đến Mỹ đầu tiên với hộ chiếu nhập cư First American mới, nhà đầu tư và gia đình phải đăng ký với USCIS tại sân bay hạ cánh xuống. USCIS sẽ thu lại giấy tờ do Lãnh sự quán Mỹ cấp và dán tem Thẻ Xanh vào các hộ chiếu của gia đình.

  Khi nào nhà đầu tư nên thu xếp để chuyển tới Mỹ?
  Nhà đầu tư không nên thu xếp dời hẳn nước hiện đang sinh sống (ví dụ như nghỉ việc, bán nhà hoặc công ty, etc.) cho tới khi người đó được Lãnh sự quán Mỹ chứng thực rằng visa thường trú được ban hành.

  Nhà đầu tư có thể trở thành công dân Mỹ và lấy hộ chiếu Mỹ nhanh như thế nào?
  Sau khi là thường trú nhân trong 5 năm, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có thể ứng tuyển trở thành công dân Mỹ và lấy hộ chiếu Mỹ. Tuy nhiên, không có yêu cầu khi một thường trú nhân trở thành một công dân Mỹ.

  Nước Mỹ có chấp nhận quốc tịch kép không?
  Nước Mỹ nới lỏng bộ luật và nay đã cho phép quốc tịch kép ở hầu hết các nước. Tuy nhiên, nước bản xứ của nhà đầu tư có thể không cho phép công dân có quốc tịch thứ hai.